Danh mục
Đơn vị trực thuộc
Liên kết
Thống kê
Số lượt truy cập:
4509551
Đang online:
1
Xây dựng nông thôn mới
Sôi nổi Showgame “Nông thôn ngày mới”

Ngày 07/8/2017

 Sau những thành công của Sêri gameshow Nông thôn ngày mới phiên bản dành cho đội chơi các xã, chiều 5/8, tại Đình Hội Thống xã Xuân Hội, huyện Nghi Xuân Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Tĩnh, Văn phòng Điều phối NTM tỉnh, Hội Nông dân tỉnh phối hợp Ban chỉ đạo NTM huyện Nghi Xuân tổ chức Chương trình “Nông thôn ngày mới” phiên bản vòng loại các đội bảng A thi đấu dành cho đội chơi cấp huyện.

Về dự tham dự Chương trình Nông thôn ngày mới có Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Trần Đình Gia, Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Tĩnh Nguyễn Viết Trường, Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh Trần Huy Oánh; Lãnh đạo các huyện Nghi Xuân, Thạch Hà, Lộc Hà và đông đảo người dân ở các huyện, các xã trên địa bàn huyên Nghi Xuân.

Tham gia lần này có 4 đội thuộc bảng A, trong đó huyện Thạch Hà thi đấu huyện Lộc Hà; đội Nghi Xuân đấu với Can Lộc. Các đội chơi trải qua 4 phần thi khai hội, vui cùng nhà nông, kiến thức nhà nông và chung sức.

Phần thi khai hội với các hình thức sân khấu hóa, các tiết mục văn nghệ tổng hợp để giới thiệu về đội mình, về truyền thống lịch sử, văn hóa của làng quê và công cuộc xây dựng nông thôn mới.

Vui cùng nhà nông các trò chơi vận động bao gồm các trò chơi dân gian mang đặc trưng truyền thống như: Bổ cau têm trầu, giã gạo bằng chày tay.

Trong phần thi kiến thức nhà nông về các lĩnh vực kinh tế - văn hóa - xã hội, kiến thức nông nghiệp và chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

 Phần thi Chung sức: “Đôi dép đoàn kết" các thành viên tham gia ghép các mảnh ghép để hoàn thành 10 tiêu chí xây dựng khu dân cư nông thôn kiểu mẫu.

Ngoài ra, còn có phần chơi dành cho các khán giả về lịch sử, văn hóa của địa phương, về nông nghiệp, nông thôn và xây dựng nông thôn mới.

Sau thời gian sôi nổi, đua tài đội giải nhất thuộc về đội huyện Lộc Hà và huyện Nghi Xuân; đội huyện Thạch Hà và Can Lộc đứng thứ nhì. 2 đội huyện Nghi Xuân,Lộc Hà sẽ tham gia vào thi đấu các đội phía Bắc Hà Tĩnh.

Thông qua cuộc thi đã góp phần tuyên truyền về những chủ trương, cơ chế, chính sách của Đảng, Nhà nước và của tỉnh, về những mô hình, điển hình trong xây dựng NTM; tuyên truyền, giới thiệu, chia sẻ những kinh nghiệm, những tiến bộ khoa học công nghệ trong sản xuất; giới thiệu, quảng bá các sản phẩm hàng hóa nông nghiệp chủ lực, đồng thời góp phần bảo tồn, gìn giữ, phát huy những giá trị văn hóa tốt đẹp của làng quê Hà Tĩnh, tạo không khí đoàn kết, phấn khởi và quyết tâm thực hiện thành công chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM.

Một số hình ảnh tại Hội thi

 

 

 

 

 

Ngô Thắng

Các tin bài khác :
Tiêu điểm
Sâu bệnh, dịch bệnh
Hỗ trợ trực tuyến
kỹ thuật
Quản trị

SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN HÀ TĨNH

Địa chỉ : Số 04 Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh - Thành Phố Hà Tĩnh - Hà Tĩnh.

Điện thoại : 084-0239 3855598 - Fax : 084-0239.3856991

Email : sonongnghiep@hatinh.gov.vn

phim thuyet minh, phim an do, phim thai lan