Lâm nghiệp, kiểm lâm
Chi cục Kiểm lâm chủ động ứng phó, khắc phục với cơn bão số 10

Ngày 25/9/2017

Ngay sau khi có thông tin về cơn bão số 10, Chi cục Kiểm lâm đã chủ động chuẩn bị ứng phó, tổ chức kiểm tra tại các địa điểm xung yếu, các trạm KLĐB có nguy cơ bị ảnh hưởng lớn để chỉ đạo phòng chống bão. Một số đơn vị Hạt Kiểm lâm đã cử CBCC tham gia cùng địa phương thu hoạch mùa màng, giúp đỡ người dân trong vùng phòng chống lụt bão.

Khi cơn bão đổ bộ, lực lượng xung kích túc trực tại trụ sở Văn phòng, các đơn vị, trạm trực thuộc đã tổ chức chống bão tại chỗ, sử dụng trang thiết bị dụng cụ phòng chống theo kế hoạch, di dời bảo quản các loại tài liệu, đồng thời nắm thông tin liên lạc với các đơn vị. 14h chiều ngày 14/9, khi nhận được thông tin bão đổ bộ và gây thiệt hại lớn đến một số trạm và trụ sở Hạt Kiểm lâm huyện Kỳ Anh, Hạt Thị xã Kỳ Anh, Chi cục trưởng đã trực tiếp cùng đoàn công tác trực tiếp, kiểm tra, chỉ đạo tại hiện trường.

Sáng ngày 15/9, Đoàn thanh niên Chi cục đã ra quân tình nguyện khắc phục hậu quả sau bão số 10 tại  Hạt Kiểm lâm huyện Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh. Hạt Kiểm lâm huyện Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh là 2 đơn vị bị thiệt hại nặng nề nhất, cây cối bị đỗ gãy, các dãy nhà tốc mái, trần sập đổ, tài liệu, dụng cụ, đồ dùng sinh hoạt bị mưa ướt; nhiều thiết bị phục vụ công việc bị hư hỏng nặng. Đoàn thanh niên đã thể hiện được tinh thần tương thân tương ái, góp phần giúp đơn vị sớm ổn định, đi vào làm việc. Chi cục kiểm lâm đã khẩn trương chỉ đạo toàn lực lượng khắc phục hậu quả, thống kê báo cáo thiệt hại, tổ chức thăm hỏi giúp đỡ chia sẻ đối với các gia đình CBCC bị thiệt hại do bão gây ra.

Theo thống kê sơ bộ thiệt hại về cơ sở vật chất toàn Chi cục Kiểm lâm thiệt hại khoảng 1 tỷ đồng (chưa tính thiệt hại của các gia đình cán bộ, công chức)./.

Tú Anh, Chi cục Kiểm lâm