Hà Tĩnh công nhận 33 xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017

Ngày 16/1/2018

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh  Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh vừa ký Quyết định số 131/QĐ-UBND công nhận 33 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2017.

Theo đó,  huyện Nghi Xuân có 6 xã công nhận đạt chuẩn NTM, gồm: Xuân Đan, Xuân Giang, Xuân Hải, Xuân Lam, Xuân Liên, Xuân Yên;  huyện Đức Thọ có 5 xã: Đức Hoà, Đức Lâm, Đức Long, Đức Tùng, Bùi Xá;  huyện Thạch Hà  có 5 xã:  Việt Xuyên, Thạch Thắng, Thạch Thanh, Thạch Hương, Thạch Vĩnh; huyện Can Lộc có 5 xã: Mỹ Lộc, Thượng Lộc, Yên Lộc, Trung Lộc, Sơn Lộc, huyện  Kỳ Anh  có 3 xã: Kỳ Xuân, Kỳ Lâm, Kỳ, Kỳ Giang;  huyện Hương Sơn có 3 xã: Sơn Hà, Sơn Ninh, Sơn Hòa; huyện Cẩm Xuyên có 2 xã: Cẩm Hưng, Cẩm Phúc,  huyện Lộc Hà có 1 xã: An Lộc, huyện Vũ Quang có 1 xã: Đức Bồng, huyện Hương Khê có 1 xã: Hương Vĩnh, TX Kỳ Anh có 1 xã: Kỳ Hoa.

Khu dân cư NTM thôn Ngọc Lâm xã Đức Lâm, huyện Đức Thọ

Ủy ban nhân dân tỉnh trích ngân sách 29 tỷ đồng từ nguồn vốn Chương trình MTQG xây dựng NTM để thưởng các xã xây dựng công trình phúc lợi.

Theo đó, đối với xã đạt chuẩn NTM vượt thời hạn từ 2 năm trở lên được thưởng 2 tỷ đồng, gồm có: Kỳ Xuân, Sơn Hòa, Sơn Lộc, Trung Lộc, Việt Xuyên, Yên Lộc;  xã đạt chuẩn NTM vượt thời hạn trước hạn 1 năm được thưởng  1 tỷ đồng, gồm: Mỹ Lộc, Cẩm Hưng, Kỳ Giang, Sơn Hà, Thạch Thắng, Thạch Thanh, Xuân Yên; xã đạt đúng thời hạn được thưởng 500 triệu đồng, gồm: An Lộc, Bùi Xá, Cẩm Phúc, Đức Bồng, Đức Hòa, Đức Lâm, Đức Long, Đức Tùng, Hương Vĩnh, Kỳ Hoa, Kỳ Lâm, Sơn Ninh, Thạch Hương, Thạch Vĩnh, Thượng Lộc, Xuân Đan, Xuân Giang, Xuân Hải, Xuân Lam, Xuân Liên.

Chủ tịch UBND tỉnh giao các xã đạt chuẩn NTM phải thanh toán giá trị khối lượng hoàn thành đúng thời hạn, nếu xã để nợ quá hạn, nợ đọng không có khả năng cân đối, sẽ đánh giá, xem xét rút công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Ngô Thắng