Danh mục
Đơn vị trực thuộc
Liên kết
Thống kê
Số lượt truy cập:
4529075
Đang online:
76
Xây dựng nông thôn mới
Xây dựng NTM, đô thị văn minh năm 2018: “Chủ động - Sáng tạo - Kiên trì - Đồng thuận - Hiệu quả - Bền vững”

Ngày 16/1/2018

Sáng 13/1, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng NTM năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018; trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2017 và vinh danh các điển hình đỡ đầu, tài trợ xây dựng NTM; phát động phong trào thi đua “Cả tỉnh chung sức xây dựng NTM, đô thị văn minh”.

Bí thư Tỉnh ủy – Trưởng BCĐ Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh Lê Đình Sơn, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Từ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn đồng chủ trì hội nghị.

 

Báo cáo tổng kết tại Hội nghị nêu rõ việc triển khai thực hiện nhiệm vụ NTM năm 2017, trong điều kiện có nhiều khó khăn, thách thức, nhất là thời tiết bất thuận ảnh hưởng lớn, nguồn lực đầu tư công hạn chế, trong khi yêu cầu, chỉ tiêu của tiêu chí cao hơn… nhưng với sự lãnh đạo, chỉ đạo điều hành quyết liệt, nhất quán, sát sao, cụ thể của Ban Chỉ đạo NTM tỉnh, UBND tỉnh, sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự chủ động cao hơn của người dân, cùng với sự chung tay, góp sức của nhiều tổ chức, cá nhân, xây dựng NTM của tỉnh đạt được những kết quả khá nổi bật, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Toàn tỉnh có 33 xã đạt chuẩn NTM trong năm 2017, (đạt 183% kế hoạch); số tiêu chí bình quân/xã đạt 14,7/14,0 tiêu chí (đạt 105% kế hoạch); không còn xã dưới 10 tiêu chí.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn chúc mừng, biểu dương các tập thể, cá nhân đã đạt thành tích, kết quả trong phong trào xây dựng NTM, nhất là 33 xã đạt chuẩn NTM năm 2017.

Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, trong điều kiện khó khăn, nhưng Hà Tĩnh đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các lĩnh vực, đặc biệt là xây dựng NTM. Điều đó khẳng định quan điểm chỉ đạo xuyên suốt của cấp ủy, chính quyền các cấp và chuyển thành hành động, biết cách làm, biết tổ chức thực hiện.

Bí thư Tỉnh ủy khẳng định NTM  là một cuộc cách mạng, phải kiên trì, nhất quán trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện, nhất là việc tập trung chỉ đạo tháo gỡ những nút thắt, điểm nghẽn; gắn xây dựng NTM với xây dựng đô thị văn minh, Thành công của xây dựng NTM trong thời gian qua có đóng góp quan trọng của công tác cán bộ. Nhiều cán bộ đã tận tâm, trách nhiệm, biết cách khơi dậy lòng dân, để dân ủng hộ cùng xây dựng NTM. Các xã đạt chuẩn NTM trong năm 2017 mới chỉ là bước đầu, tuyệt đối không được chủ quan thỏa mãn.

Chỉ tiêu, kế hoạch xây dựng NTM, đô thị văn minh năm 2018, Hà Tĩnh phấn đấu nâng mức độ chất lượng tổng các tiêu chí lên 1,2 lần; tổng số tiêu chí đạt chuẩn tăng thêm trong năm là 180 tiêu chí, xã chưa đạt chuẩn tăng ít nhất 1 tiêu chí, đảm bảo số tiêu chí bình quân mỗi xã là 15,5 tiêu chí; tăng thêm 30 khu dân cư NTM kiểu mẫu; 250 vườn; ; có thêm ít nhất 20 xã đạt chuẩn; ít nhất 2 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu; huyện Nghi Xuân đạt huyện NTM...

Nhân dịp này, Hội nghị cũng đã tổ chức vinh danh và trao bằng công nhận 33 xã đạt chuẩn NTM năm 2017; trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 27 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hỗ trợ, đỡ đầu xây dựng NTM giai đoạn 2016 – 2017; 30 tập thể, 26 cá nhân có thành tích trong phong trào xây dựng NTM năm 2017 và 12 cá nhân tiêu biểu trong xây dựng mô hình kinh tế, vườn mẫu năm 2017.

 


Tiến Dũng

Các tin bài khác :
Tiêu điểm
Sâu bệnh, dịch bệnh
Hỗ trợ trực tuyến
kỹ thuật
Quản trị

SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN HÀ TĨNH

Địa chỉ : Số 04 Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh - Thành Phố Hà Tĩnh - Hà Tĩnh.

Điện thoại : 084-0239 3855598 - Fax : 084-0239.3856991

Email : sonongnghiep@hatinh.gov.vn

phim thuyet minh, phim an do, phim thai lan