Danh mục
Đơn vị trực thuộc
Liên kết
Thống kê
Số lượt truy cập:
4539128
Đang online:
723
Ứng dụng, chuyển giao KHCN
Tập huấn “Nuôi cá rô phi theo VietGAP gắn với tiêu thụ sản phẩm” tại Hà Tĩnh

Ngày 08/8/2018

 

 

Từ ngày 03-05/8/2017, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Hà Tĩnh tổ chức tập huấn kỹ thuật nuôi cá rô phi theo VietGAP gắn với tiêu thụ sản phẩm cho khuyến nông viên cấp cơ sở và các chủ hộ nuôi thủy sản nước ngọt tại các huyện/thị xã: Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Lộc Hà, Can Lộc, Đức Thọ, Nghi Xuân và Thành phố Hà Tĩnh.

 

Toàn cảnh lớp tập huấn

các học viên đã được nghe Thạc sĩ - Kim Văn Tiêu - Phó giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc Gia, truyền tải về: Quy trình kỹ thuật nuôi cũng như những lợi ích khi nuôi cá rô phi theo VietGAP, vấn đề tiêu thụ sản phẩm, các vấn đề liên quan đến cách lập hồ sơ để đánh giá, cấp chứng nhận VietGAP cho sản phẩm nuôi. Trong quá trình tập huấn, học viên tự nêu ra các vấn đề gặp phải trong sản xuất thực tiễn để cả lớp và giảng viên cùng trao đổi để tìm ra những giải pháp phù hợp nhất.

 

Tham quan mô hình nuôi cá rô phi theo VietGAP - tại phường Thạch Qúy, tp.Hà Tĩnh

 Cũng trong chương trình tập huấn, các học viên đi tham quan mô hình nuôi cá rô phi theo VietGAP của dự án do Trung tâm Khuyến nông Quốc gia hỗ trợ tại hộ ông Nguyễn Tường Hà, ông Trần Hậu Qúy, ông Nguyễn Tường Vượng (Phường Thạch Qúy, tp.Hà Tĩnh).

Thạc sĩ - Kim Văn Tiêu kiểm tra, hướng dẫn hộ nuôi ghi chép hồ sơ theo quy trình VietGAP

Trong chuyến tham quan thực tế này, các học viên còn được đến xem mô hình nuôi giun quế tại hộ ông Đặng Văn Ánh (xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà). Qua đây, các học viên phần nào được học hỏi thêm về kỹ thuật nuôi giun quế- một loài sinh vật vừa làm thức ăn cho chăn nuôi cũng như trong nuôi trồng thủy sản vừa sản xuất ra nguồn phân hữu cơ tự nhiên.

Kết thúc khóa học 03 ngày, các học viên đều nắm được kỹ thuật nuôi cá rô phi theo VietGAP và cách tiếp cận thị trường tiêu thụ sản phẩm. Qua đó có thể áp dụng được vào sản xuất của gia đình mình và tuyên truyền cho các hộ xung quanh học tập làm theo nhằm đưa nghề nuôi cá rô phi tại địa phương phát triển bền vững./.

Nguyễn Hoàn - Trung tấm Khuyến nông Hà Tĩnh

Các tin bài khác :
Tiêu điểm
Sâu bệnh, dịch bệnh
Hỗ trợ trực tuyến
kỹ thuật
Quản trị

SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN HÀ TĨNH

Địa chỉ : Số 04 Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh - Thành Phố Hà Tĩnh - Hà Tĩnh.

Điện thoại : 084-0239 3855598 - Fax : 084-0239.3856991

Email : sonongnghiep@hatinh.gov.vn

phim thuyet minh, phim an do, phim thai lan