Hà Tĩnh công nhận 7 xã đạt chuẩn nông thôn mới đợt 1 năm 2018

Ngày 25/9/2018

Hôm nay (24/9), Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ký Quyết định số 2813/QĐ-UBND công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) đợt 1 năm 2018.

Theo đó, huyện Cẩm Xuyên có 2 được xã công nhận đạt chuẩn NTM gồm: Cẩm Minh, Cẩm Thạch; Đức Thọ có 2 xã: Đức Nhân, Đức Lạc; Vũ Quang có 1 xã: Đức Liên; Hương Khê có 1 xã: Phú Gia và thành phố Hà Tĩnh có 1 xã: Thạch Hưng.

Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh cũng quyết định trích ngân sách 2,5 tỷ đồng từ nguồn vốn Chương trình MTQG xây dựng NTM để thưởng các xã xây dựng công trình phúc lợi.

Theo đó, đối với xã đạt chuẩn NTM vượt thời hạn từ 01 năm được thưởng 01 tỷ đồng, gồm có: Cẩm Thạch (huyện Cẩm Xuyên); xã đạt đúng thời hạn được thưởng 500 triệu đồng, gồm: Cẩm Minh (huyện Cẩm Xuyên), Đức Liên (huyện Vũ Quang), Đức Lạc (huyện Đức Thọ); các xã sau thời hạn không được hưởng tiền thưởng, gồm: Thạch Hưng (TP Hà Tĩnh), Phú Gia (huyện Hương Khê) và Đức Nhân (huyện Đức Thọ).

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giao các xã đạt chuẩn NTM phải thanh toán giá trị khối lượng hoàn thành các nội dung đúng thời hạn, nếu xã để nợ quá hạn, nợ đọng không có khả năng cân đối thì sẽ đánh giá, xem xét rút công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.