Lâm nghiệp, kiểm lâm
Hà Tĩnh tổ chức Tập huấn về nghiệp vụ bảo vệ rừng

Ngày 04/10/2018

Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh phối hợp Văn phòng Ban chỉ đạo Nhà nước về Chương trình mục tiêu phát triển Lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2016-2020 tổ chức tập huấn về nghiệp vụ bảo vệ rừng, tăng cường năng lực cho lực lượng bảo vệ rừng một số vùng trọng điểm vùng đồng bào dân tộc, tập huấn kỹ thuật trồng rừng thâm canh gỗ lớn năng suất cao và khôi phục tu bổ rừng tự nhiên nhằm nâng cao giá trị rừng. Lớp tập huấn diễn ra trong 02 ngày từ ngày 01/10 đến 02/10/2018 tại Huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh với 65 học viên là cán bộ Kiểm lâm thuộc Hạt Kiểm lâm các huyện: Hương Sơn, Vũ Quang và lực lượng bảo vệ rừng cơ sở các xã huyện Hương Sơn. Đồng chí Nguyễn Quốc Hiệu – Phó Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo Nhà nước về Chương trình mục tiêu phát triển Lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2016-2020;  Đ/c Lê Duy Hượng – Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Vùng II; Đ/c Trương Quốc Long – Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh đã cùng tham gia khai mạc lớp tập huấn.

ảnh: Đ/c Trương Quốc Long – Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Toàn thể các học viên và đại biểu tham gia lớp tập huấn.

Quá trình giảng dạy và học tập đã có sự phối hợp chặt chẽ giữa Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh và Văn phòng Ban chỉ đạo Nhà nước trong quản lý, điều hành và tổ chức học tập, đảm bảo chương trình đề ra. Các học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế lớp học; thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ, những hạn chế bất cập trong hoạt động thực tiễn để cùng giảng viên làm sáng tỏ những vấn đề trong lĩnh vực lâm nghiệp; từ đó nâng cao được kiến thức, kỹ năng, năng lực đối với lực lượng Kiểm lâm và lực lượng bảo vệ rừng cơ sở, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ, sử dụng, phát triển rừng trên địa bàn./.

Tú Anh, Chi cục Kiểm lâm