Xây dựng nông thôn mới
Đoàn công tác tỉnh Hà Giang ấn tượng với kết quả xây dựng nông thôn mới của Hà Tĩnh

Ngày 08/10/2018

Sáng ngày 4/10, Đoàn công tác UBND tỉnh Hà Giang do Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình MTQG tỉnh Nguyễn Minh Tiến dẫn đầu đã tham quan một số khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu tại các xã: Hương Trà, huyện Hương Khê, Bắc Sơn, huyện Thạch Hà; Phó Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh Ngô Đình Long  cùng đi với Đoàn

Đoàn đã tham quan vườn mẫu hộ ông Đinh Phúc Tiến, ông Nguyễn Quốc Trị, thôn Bắc Trà, khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu thôn Nam Trà, xã Hương Trà, huyện Hương Khê. Tiếp đó Đoàn tham quan xã Bắc Sơn, huyện Thạch Hà (xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018), tại xã Bắc Sơn Đoàn đã đến tham quan vườn mẫu hộ ông Dương Công Mậu, Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu thôn Đồng Vĩnh.

Đoàn tham quan vườn mẫu ông Đinh Phúc Tiến, thôn Bắc Trà, xã Hương Trà.

Tại các điểm tham quan Đoàn đã được Phó Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh Ngô Đình Long, Lãnh đạo huyện Hương Khê, Thạch Hà, các xã, thôn và các hộ gia đình xây dựng vườn mẫu chia sẻ kinh nghiệm công tác quy hoạch khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu, huy động nguồn lực, công tác quản lý, giám sát, tổ chức sản xuất, công tác tuyên truyền vận động nhân dân trong xây dựng nông thôn mới.

Qua tham quan thực tế Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình MTQG tỉnh Hà Giang Nguyễn Minh Tiến cùng các thành viên Đoàn công tác bày tỏ ấn tượng về những khu dân cư xanh sạch đẹp, yên bình của vùng quê. Đồng thời đánh giá cao phương pháp cách làm và ấn tượng với những kết quả xây dựng NTM của Hà Tĩnh, đặc biệt là thực hiện tiêu chí khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu đã cải thiện bộ mặt nông thôn, làng xóm và thay đổi rõ nét nhận thức của người dân. Những kết quả, phương pháp cách làm trong xây dựng nông thôn mới của Hà Tĩnh là bài học quý để Ban chỉ đạo các Chương trình MTQG tỉnh Hà Giang tổ chức thực hiện tại địa phương.

Đức Thắng