CHUYÊN MỤC

ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC

Banner trái

Web Counter

Xuất bản thông tin

angle-left Đưa Bưởi Phúc Trạch lên các sàn thương mại điện tử

Đó là chỉ đạo của đồng chí Đặng Ngọc Sơn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi đi kiểm tra thực hiện chuyển đổi số trên sản phẩm Bưởi Phúc trạch vào sáng ngày ngày 20/7/2021 

Đó là chỉ đạo của đồng chí Đặng Ngọc Sơn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi đi kiểm tra thực hiện chuyển đổi số trên sản phẩm Bưởi Phúc trạch vào sáng ngày ngày 20/7/2021 tại Huyện Hương Khê

Cùng đi có các đồng chí Lãnh đạo Sở Công thương, Sở Thông tin và Truyền Thông, Sở Kế hoạch và Đầu tư; Về phía Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có Đồng chí Nguyễn Văn Việt – Giám đốc Sở, đồng chí Phó Giám đốc Sở phụ trách Nông nghiệp các phòng, đơn vị liên quan.

Theo báo cáo của huyện Hương Khê diện tích sản xuất bưởi Phúc Trạch tại 19 xã chỉ dẫn địa lý là 2.593ha, trong đó diện tích cho thu hoạch là 1.777ha, năng suất bình quân năm 2021 dự kiến là 10,76 tấn/ha, sản lượng đạt 21.766 tấn. Diện tích bưởi Phúc Trạch được chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP là 1.206ha. Hình thành được 6 HTX, 167 THT.  Tuy vậy , trong thời gian qua việc chuẩn hóa thương hiệu, áp dụng công nghệ vào sản xuất sạch, đảm bảo đầu ra cho sản phẩm đang gặp khó khăn trong. Người thu mua gặp khó khăn trong việc tìm kiếm sản phẩm sạch, chất lượng, tuân thủ quy trình đóng gói, hợp đồng, chứng từ và sự ổn định hàng hóa cũng như dịch vụ giao nhận. Đối với người tiêu dùng: Không rõ nguồn gốc sản phẩm mình đang sử dụng. Đối với cơ quan quản lý: Khó khăn trong việc quản lý, kiểm soát về tình trạng sản phẩm bán trên thị trường về nguồn gốc xuất xứ, quy trình sản xuất, chế biến và phân phối.

Vì vậy, để khắc phục các hạn chế trên, từng bước kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc, xuất xử Bưởi Phúc Trạch, nâng cao chất lượng sản phẩm, nâng cao Giá trị sản phẩm, xây dựng Thương hiệu và thực hiện thương mại điện tử. UBND tỉnh đã giao Trung Tâm Khuyến Nông Hà Tĩnh phối hợp với Công ty Cổ phần Icheck triển khai thực hiện chuyển đổi số trên cây Bưởi Phúc trạch. Theo báo cáo của Trung tâm Khuyến nông, đến nay đơn vị đã hướng dẫn người dân từng bước khai báo các thông tin quản lý để phục vụ công tác truy xuất nguồn gốc sản phẩm bưởi. Nhập thông tin vào phần mềm để từng bước số hóa, quản lý điện tử trên môi trường mạng, nhằm minh bạch thông tin sản phẩm, giúp người quản lý và người tiêu dùng nắm rõ nguồn gốc sản phẩm. Trước mắt tập trung vào các Hợp tác xã, tổ hợp tác và các hộ sản xuất có chứng nhận VIETGAP.

Song song với đó, Công ty đang xây dựng phần mềm, app ứng dụng trên các thiết bị di động để người dân nhập liệu, phục vụ quản lý và quảng bá sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử.

 

Đồng chí Đặng Ngọc Sơn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn kiểm tra, thăm và làm việc cơ sở sản xuất, kinh doanh Bưởi Phúc Trạch

 

Tại buổi kiểm tra, Đồng chí Đặng Ngọc Sơn đã chỉ đạo Trung tâm Khuyến nông tích cực phối hợp với Công ty Cổ phần Icheck sớm hoàn thiện phần mềm để thực hiện. Đảm bảo vụ thu hoạch Bưởi năm 2021 đưa sản phẩm lên các sản thương mại điện tử. Giao Sở Công thương Chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Chương trình Quảng bá, giới thiệu, kết nối cung cầu trong vụ thu hoạch năm 2021 nhằm quảng bá thương hiệu Bưởi Phúc trạch và giúp người dân tiêu thụ Bưởi tốt hơn.

Quốc Quân

Xuất bản thông tin

Xuất bản thông tin