CHUYÊN MỤC

ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC

Banner trái

THỐNG KÊ

Trực tuyến:
 
Truy cập:
 
Xuất bản thông tin

DỰ ÁO THỜI TIẾT

booked.net booked.net booked.net

Xuất bản thông tin

Chi đoàn Trung tâm khuyến nông thắp nến tri ân Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt Sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020)

Kế tục truyền thống tốt đẹp "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc Việt Nam, nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), ngày 24/7/2020, chúng tôi – Những đoàn viên thanh niên Trung tâm Khuyến nông đã tới tri ân tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ thanh niên xung phong tại Ngã ba Đồng Lộc, Khu tưởng niệm Anh hùng Lý Tự Trọng và Khu nghĩa trang liệt sỹ Núi Nài (TP Hà Tĩnh).

Hàng năm, cứ mỗi dịp này, chúng tôi lại đến đây tổ chức lễ viếng một cách trang nghiêm, thành kính trước vong linh các anh hùng liệt sĩ, những người không tiếc máu xương của mình để giành độc lập, tự do cho dân tộc. Những nén hương thơm đã được thắp lên, những bông hoa đã được kính dâng cùng lời tri ân sâu sắc của các đoàn viên chi đoàn Trung tâm Khuyến nông đối với các anh hùng liệt sĩ như một lời nhắc nhở thế hệ tương lai hãy sống và làm việc cho xứng đáng với sự hi sinh cao cả của thế hệ cha, anh.

Tri ân những người hy sinh vì đất nước đã trở thành một nét đẹp văn hóa trong đời sống xã hội. Những việc làm đó còn có ý nghĩa giáo dục cho lớp trẻ hôm nay về một thời oanh liệt của đất nước, về đạo lý uống nước nhớ nguồn. Dù ở đâu, làm gì nhưng mỗi khi đến những nơi này chúng ta mới thực sự được về với cội nguồn dân tộc, mới thấy được giá trị sống và lòng yêu nước, tự hào dân tộc. Thấm nhuần ý nghĩa đó, hằng năm chi đoàn Trung tâm khuyến nông luôn tổ chức những hoạt động về nguồn. Để từ đó, trong mỗi đoàn viên niên một lần nữa nhìn lại bản thân và được bày tỏ lòng biết ơn tới những anh hùng đã ngã xuống, hi sinh xương máu cho bầu trời được bình yên như ngày hôm nay.

Chuyến hành hương lần này là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thể hiện tình cảm, lòng tri ân sâu sắc của tuổi trẻ đối với các anh hùng, liệt sỹ, thương binh; những người con ưu tú của Hà Tĩnh đã hi sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Đồng thời, góp phần bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc và ý thức trách nhiệm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc cho thế hệ trẻ trong giai đoạn hiện nay./.

Nguyễn Hoàn

Bí thư chi đoàn Trung tâm Khuyến nông

Xuất bản thông tin

Xuất bản thông tin