CHUYÊN MỤC

ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC

Banner trái

THỐNG KÊ

Trực tuyến:
 
Truy cập:
 
Xuất bản thông tin

DỰ ÁO THỜI TIẾT

booked.net booked.net booked.net

Xuất bản thông tin

CÔNG ĐOÀN NGÀNH: Nhiều kết quả nổi bật 6 tháng đầu năm 2020

Chiều ngày 23/7/2020, công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 và gặp mặt 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Dự và chỉ đạo Hội nghị, về phía LĐLĐ tỉnh có đồng chí Ngô Đình Vân, Phó Chủ tịch và đ/c Lê Văn Chí, UVBTV, Trưởng ban Chính sách- Pháp luật; về phía Lãnh đạo Sở NN&PTNT có đ/c Lê Đức Nhân, Phó Giám Đốc Sở cùng các đ/c ủy viên BCH, UBKT, Ban nữ công Công đoàn ngành khóa V và các Chủ tịch CĐCS trực thuộc.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Công đoàn ngành đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, nội dung phương thức hoat động được đổi mới, công tác tuyên truyền giáo dục và các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động xã hội diễn ra sôi nổi, rộng khắp. Hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, NLĐ được đi vào thực chất, không phô trương, hình thức.  Theo đó, Tết Sum vầy, Tháng Công nhân các cấp Công đoàn ngành đã tổ chức thăm hỏi và trao 409 suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền gần 200 triệu đồng; Công đoàn ngành đã trao 03 nhà Mái ấm Công đoàn trị giá 75 triệu đồng. Các CĐCS đã tập trung triển khai có hiệu quả chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên”, hầu hết các CĐCS đã chủ động tìm kiếm triển khai các lợi ích đến đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ về lợi ích vật chất và lợi ích tinh thần, rà soát Thỏa ước lao động tập thể, có 8 CĐCS cam kết để NLĐ có “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”. Các CĐCS phối hợp với đơn vị, doanh nghiệp thực hiện quy chế dân chủ, tặng quà cho CNVCLĐ nhân các ngày lễ, tết; có 10 doanh nghiệp tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 1.560 NLĐ, 100% CĐCS phối hợp với chủ DN xây dựng thang lương, bảng lương, 14/16 DN tổ chức đối thoại tại nơi làm việc.

Thảo luận tại Hội nghị, các đại  biểu đã đề xuất những giải pháp thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020. Đồng thời đề cập thêm những khó khăn trong kết nạp đoàn viên, giải quyết chế độ chính sách cho đoàn viên công đoàn; tập huấn nghiệp vụ cho các CĐCS, tổ chức các phong trào trong CNVCLĐ, tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ kỷ niệm, ...

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Văn Chí, UVBTV LĐLĐ tỉnh và đ/c Lê Đức Nhân, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT đã biểu dương những kết quả đạt được của Công đoàn ngành; đề nghị Công đoàn ngành cần bám sát chỉ tiêu, kế hoạch công tác năm 2020, tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm gắn với đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2020.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Đàm, Chủ tịch CĐCS Vườn Quốc gia Vũ Quang và đồng chí Lê Hoàng Trường, Chủ tịch CĐCS Công ty Cổ phần Việt Hà được bầu vào BCH Công đoàn ngành khóa V, nhiệm kỳ 2017-2022, với số phiếu tuyệt đối.

Cũng tại Hội nghị, Công đoàn ngành đã trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Công đoàn" cho 6 đồng chí và tặng hoa cho đồng chí Nguyễn Văn Thỏa, Chủ tịch CĐCS Ban Quản lý Khu BTTN Kẻ Gỗ nghỉ hưu theo chế độ.

                                                                     Nguyễn Mai, CĐN Nông nghiệp

Xuất bản thông tin

Xuất bản thông tin