CHUYÊN MỤC

ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC

Banner trái

Web Counter

Xuất bản thông tin

angle-left Học tập kinh nghiệm từ các mô hình điển hình

Nằm trong chương trình của Dự án SIPA Hà Tình, ngày 11 tháng 8 năm 2021, Trung tâm Khuyến nông tổ chức chuyến tham quan học hỏi kinh nghiệm sản xuất cho một số hộ dân các xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc; xã Sơn Hồng, Sơn Tiến huyện Hương Sơn.

 

          Đoàn Tham quan đã đến thăm một số mô hình điển hình trong tỉnh như Mô hình sản xuất ong của Hợp tác xã mật ong Cường Nga, địa chỉ: Thôn 4, xã Sơn Diệm, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh; Mô hình sản xuất Cam đạt tiêu chuẩn VietGAP, địa chỉ: xã Đức Lĩnh, huyện Vũ Quang.

Thăm vườn Cam của anh Thân tại xã Đức Lĩnh, huyện Vũ Quang

          Tại Hợp tác xã mật ong Cường Nga, Đoàn được Ông Nguyễn Văn Cường, giám đốc Hợp tác xã giới thiệu về Hợp tác xã; Chia sẻ về kinh nghiệm nuôi ong; Giới thiệu về các thiết bị trong nhà sơ chế mật ong như: Máy hạ thủy phần, có tác dụng để nâng cao chất lượng, loại bỏ lượng nước không cần thiết trong mật ong, loại bỏ lượng cặn bẩn, chất lơ lửng có trong mật ong. Đồng thời Ông Cường cũng giải đáp các thắc mắc của các hộ dân. Hợp tác xã mật ong Cường Nga, có nhiều kinh nghiệm trong sản xuất ong, sản xuất ong đạt tiêu chuẩn VietGAPH. Năm 2019, sản phẩm mật ong của hợp tác xã được đánh giá là sản phẩm OCOP hạng 3 sao của tỉnh. Sản phẩm được đựng trong các chai lọ thủy tinh đẹp mắt, có thị trường rộng lớn cả nước. Hợp tác xã sẵn sàng liên kết sản xuất mật ong với các hộ dân trong tỉnh.

Đoàn tham quan vườn đồi rộng 2ha của ông Nguyễn Trọng Thân, xã Đức Lĩnh, huyện Vũ Quang. Ông Thân đã chia sẻ về một số kinh nghiệm trồng cây cam với bà con nông dân. Hiện nay vườn cam của ông đạt năng suất 30 tấn/ha, trong khi năng suất cam toàn tỉnh Hà Tĩnh trung bình đạt 10 – 15 tấn/ha.

Chuyến tham quan đã mang lại nhiều kinh nghiệm cho các hộ dân tham gia dự án về nuôi ong đạt tiêu chuẩn VietGAPH, sản xuất cây ăn quả đạt tiêu chuẩn VietGAP./.

Hà Trần

Trung tâm Khuyến nông Hà Tĩnh

Xuất bản thông tin

Xuất bản thông tin