CHUYÊN MỤC

ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC

Banner trái

Web Counter

Xuất bản thông tin

angle-left Mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng đầu tiên ở Đức Thọ cho thu nhập 150 triệu đồng/vụ

6.000 cây dưa lưới vụ hè thu ở xã Yên Hồ, Đức Thọ (Hà Tĩnh) đang vào vụ thu hoạch, giá bán tại vườn 60 ngàn đồng/kg.

Sau 1 năm thử nghiệm, mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng của hộ anh Đinh Nho Quỳnh - thôn Trung Hậu, xã Yên Hồ, Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã cho hiệu quả kinh tế cao.

Hiện, dưa lưới vụ hè thu đang vào vụ thu hoạch,

Đây là mô hình thuộc dự án “Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật xây dựng mô hình thâm canh dưa lưới trong nhà màng" đầu tiên được thực hiện tại huyện Đức Thọ, được hộ anh Đinh Nho Quỳnh triển khai vào tháng 4/2019.

Hiện, trên diện tích 2.000 m2, 6.000 cây dưa lưới vụ hè thu đang vào vụ thu hoạch, trọng lượng bình quân mỗi quả đạt từ 1,3 - 1,5 kg, giá bán tại vườn 60 ngàn đồng/kg.

Theo ước tính của anh Đinh Nho Quỳnh, vụ dưa này năng suất đạt gần 60 tấn; trừ chi phí, mỗi vụ trồng dưa lưới trong nhà màng, anh Quỳnh lãi trên 150 triệu đồng.

Vụ dưa thứ 2 trong năm 2020, gia đình anh Đinh Nho Quỳnh trồng 6.000 gốc dưa, ước tính sản lượng đạt gần 60 tấn.

Đặc biệt, với giống dưa lưới trồng trong nhà màng, người dân có thể canh tác được từ 3-4 vụ/năm, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân hóa học, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và sức khỏe cho người tiêu dùng.

Không chỉ được mùa mà dưa lưới còn được giá, thương lái đến tận vườn thu mua với giá 60.000 đồng/kg, trừ chi phí, anh Đinh Nho Quỳnh thu lãi gần 150 triệu đồng/vụ

Qua 1 năm thử nghiệm, mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng của hộ anh Đinh Nho Quỳnh đã cho hiệu quả kinh tế cao, đồng thời tạo ra sản phẩm đáp ứng yêu cầu về an toàn thực phẩm, từ đó tăng thu nhập cho nông dân, tạo thêm việc làm cho lao động địa phương.

Bên cạnh đó, mô hình này đã góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình “Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp” và chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).

Xuất bản thông tin

Xuất bản thông tin