ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC

Banner trái

Web Counter

angle-left Trung Quốc ngừng nhập khẩu thanh long Việt Nam qua cửa khẩu Hà khẩu

Theo qui định của Hải quan Trung Quốc, hiện nay, trái cây nhập khẩu chỉ được phép thông quan tại các cửa khẩu: Hà Khẩu (Lào Cai); Tân Thanh, Ga Đồng Đăng, Cốc Nam và Chi Ma (Lạng Sơn); và Móng Cái (Quảng Ninh).

Tuy nhiên, do yêu cầu phòng chống dịch bệnh Covid-19, ngày 16/7/2021, Ban Chỉ đạo phòng dịch Covid-19 huyện Hà Khẩu (Trung Quốc) đã thông báo về việc cửa khẩu Hà Khẩu tạm dừng nhập khẩu thanh long Việt Nam từ 0h ngày 18/7/2021 đến 24h ngày 17/8/2021.Thời gian cho phép nhập khẩu trở lại tùy thuộc tình hình khống chế dịch bệnh tại Việt Nam và kết quả đánh giá rủi ro của các cơ quan liên quan.

Theo đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu các tỉnh, thành phố, Hiệp hội Rau quả Việt Nam phổ biến kịp thời thông tin trên đến các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh rau quả xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc trên địa bàn và trong phạm vi phụ trách. Khuyến cáo các doanh nghiệp điều chỉnh kế hoạch xuất khẩu thanh long nói riêng và các loại trái cây, nông sản nói chung sang Trung Quốc; chủ động theo sát diễn biến hoạt động xuất khẩu trái cây qua các cửa khẩu biên giới phía Bắc; giữ liên lạc chặt chẽ với đối tác nhập khẩu để nắm tình hình.

NHƯ QUỲNH - CHI CỤC QLCL NÔNG LÂM SẢN VÀ THỦY SẢN