ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC

Banner trái

THỐNG KÊ

Trực tuyến:
 
Truy cập:
 
Xuất bản thông tin

DỰ ÁO THỜI TIẾT

booked.net booked.net booked.net

Xuất bản thông tin

Xây dựng vùng lúa tập trung đạt tiêu chuẩn VietGAP liên kết với doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm

Ngày 3/9/2019 Trung tâm Khuyến nông Hà Tĩnh tổ chức đánh giá kết quả mô hình “Xây dựng vùng lúa tập trung đạt tiêu chuẩn VietGAP liên kết với doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm”

 

 

Được sự chỉ đạo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh, vụ Xuân và Hè Thu năm 2019, Trung tâm Khuyến nông đã triển khai thực hiện mô hình “ Xây dựng vùng lúa tập trung đạt tiêu chuẩn VietGAP liên kết với doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm” với diện tích  30ha, trong đó 20 ha sử dụng giống lúa BQ (vụ Xuân, 50 hộ tham gia), tại thôn Tân Thanh, xã Thạch Xuân, huyện Thạch Hà và 10 ha sử dụng giống Khang dân đột biến (vụ Hè Thu, 25 hộ tham gia) tại thôn Quốc Tiến, xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Để đánh giá kết quả thực hiện mô hình, ngày 3/9/2019 Trung tâm Khuyến nông Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị tại xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên.

Tham dự Hội nghị có đại diện Trung tâm Khuyến nông Hà Tĩnh, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, các cán bộ nông nghiệp ở một số huyện, xã có diện tích sản xuất lúa lớn cùng các hộ dân tham gia mô hình và một số doanh nghiệp kinh doanh vật tư nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Qua việc tham gia mô hình, các hộ dân nắm được các kiến thức về sản xuất theo VietGAP, áp dụng tốt vào thực tế sản xuất, giảm chi phí sử dụng giống, thuốc BVTV, bón phân cân đối, hợp lý; chăm sóc cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt, ít bị sâu bệnh hại; năng suất và sản lượng tăng; mẫu mã đẹp, chất lượng được nâng cao, dễ tiêu thụ, giúp các hộ dân tăng hiệu quả kinh tế và tăng thu nhập trên đơn vị diện tích. Ngoài ra, áp dụng kỹ thuật này vào sản xuất giúp các hộ dân ngăn ngừa và hạn chế rủi ro từ các mối nguy cơ ô nhiễm có ảnh hưởng đến an toàn, chất lượng sản phẩm, môi trường, sức khỏe, an toàn lao động và phúc lợi xã hội của người lao động trong sản xuất, thu hoạch và xử lý sau thu hoạch.

    Phát biểu tại Hội nghị bác Nguyễn Bình - xã Cẩm Duệ, Cẩm Xuyên cho biết: năng suất lúa của các hộ tham gia mô hình tăng 5 - 10% so với các hộ đại trà khác, tuy nhiên vấn đề bà con nông dân lo lắng là đầu ra bền vững cho sản phẩm.

    Hợp tác xã Đồng Sơn (Thạch Xuân, Thạch Hà) và Hợp tác xã Vệ sinh môi trường và dịch vụ tổng hợp Cẩm Duệ (Cẩm Duệ, Cẩm Xuyên) đã được trao Giấy chứng đạt VietGAP về sản phẩm lúa gạo do tổ chức NHONHO cấp tại Hội nghị./.

Hà Trần

Trung tâm Khuyến nông Hà Tĩnh

Xuất bản thông tin

Xuất bản thông tin