Navigation Menu

angle-left Hà Tĩnh tham gia Hội nghị hỗ trợ doanh nghiệp phát triển chuỗi giá trị bền vững

Sáng ngày 24/7/2020, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị hỗ trợ doanh nghiệp phát triển chuỗi giá trị bền vững tại Thành phố Hà Nội. Tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo: UBND tỉnh, các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 30 tỉnh, thành phố phía Bắc (từ Quảng Bình trở ra); Ban quản lý Khu công nghiệp các tỉnh: Hải Phòng, Hà Nội, Hà Nam, Thái Nguyên, Nghệ An, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hưng Yên, Quảng Ninh; các Bộ, ngành: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Công Thương, Khoa học và Công nghệ, Nông nghiệp và PTNT, Tài nguyên và Môi trường, Tư pháp, Lao động Thương binh và Xã hội, Văn phòng Chính phủ, Ngân hàng nhà nước, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Ban Kinh tế Trung ương, các Hiệp hội, một số chuyên gia, 50 doanh nghiệp nhỏ và vừa và 20 doanh nghiệp đầu chuỗi.

Hội nghị đã được nghe và thảo luận các nội dung:

(1) Thúc đẩy doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) tham gia cụm liên kết, chuỗi giá trị - Kế hoạch hỗ trợ DNNVV giai đoạn 2021-2025;

(2) Khó khăn, thách thức - cơ hội, tiềm năng phát triển chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị cho các doanh nghiệp Việt Nam

Đại diện nhóm doanh nghiệp đầu chuỗi đã chia sẻ nhu cầu tìm kiếm các nhà cung ứng tiềm năng: lĩnh vực kim khí, công nghiệp chế tạo, điện tử (Sam sugn Việt Nam, Panasonic Việt Nam, Canon, Austdoor); lĩnh vực nông nghiệp, chế biến thực phẩm (Tập đoàn Lộc Trời, Công ty Visimex).

Đại diện nhóm DNNVV chia sẻ những khó khăn, kinh nghiệm tham gia vào chuỗi cung ứng (JAT, VPMS, I DMEA, Tiến Thành, Bắc Việt).

(3) Cơ hội và thách thức cho các DNNVV tham gia vào thị trường Hoa Kỳ, EU - Hoạt động hỗ trợ DNNVV của Dự án USAID (Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ) LinkSME (Dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của DNNVV).

(4) Kinh nghiệm hỗ trợ DNNVV nâng cao năng lực, tham gia vào chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị.

Hội nghị nhằm đẩy mạnh thực hiện hiệu quả Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là các nội dung hỗ trợ trọng tâm cho DNNVV tham gia sâu vào mạng lưới liên kết, chuỗi giá trị toàn cầu trong bối cảnh mới.

NHƯ QUỲNH-CHI CỤC QLCL NÔNG LÂM SẢN VÀ THỦY SẢN