CHUYÊN MỤC

SẢN XUẤT VÀ THỊ TRƯỜNG

Đầu tháng 6/2020 vừa qua Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đã tiến hành thanh tra đột xuất và phát hiện 02 cơ sở  vi phạm về ATTP

Qua quá trình theo dõi, nắm tình hình từ cơ sở. Đoàn thanh tra việc chấp hành pháp luật về ATTP trong sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản thực phẩm của Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đã tiến hành thanh tra đột xuất và phát hiện 02 cơ sở  vi phạm về ATTP, cụ thể:

- 01 cơ sở chế biến giò chả tại xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh sử dụng 20 kg nguyên liệu thịt lợn được mua trực tiếp từ người dân mà không qua lò giết mổ tập trung để được kiểm tra vệ sinh thú y theo quy định của pháp luật để chế biến giò chả bán ra thị trường.


Nguyên liệu vi phạm tại cơ sở Kỳ Phong

- 01 cơ sở chế biến ruốc bông tại thị xã Hồng Lĩnh sử dụng 250 kg nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ để chế biến ruốc chà bông.

Sản xuất ruốc chà bông không rõ nguồn gốc xuất xứ tại cơ sở Hồng Lĩnh

 

Căn cứ Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Nghị định số 185/2013/NĐ-CP ngày 15/11/2013 của Chính Phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ người tiêu dùng và Nghị định số 119/2017/NĐ-CP ngày 01/11/2017 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về tiêu chuẩn đo lường và chất lượng sản phẩm hàng hóa, Đoàn thanh tra Chi cục đã tiến hành lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính đối với các cơ sở vi phạm với tổng số tiền là 22 triệu đồng; buộc tiêu hủy toàn bộ lô hàng vi phạm (20 kg giò chả không được kiểm tra vệ sinh thú y và 250 kg chà bông không rõ nguồn gốc xuất xứ); tước quyền sử dụng giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP trong vòng 01 tháng đối với cơ sở sản xuất ruốc bông theo quy định.

 

Phòng HC&TT – Chi cục Quản lý chất lượng NLS&TS