XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

angle-left Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, đoàn công tác Tỉnh ủy Long An tham quan nông thôn mới tại Hà Tĩnh.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn công tác tỉnh Long An do Bí thư Tỉnh ủy Phạm Văn Rạnh làm trưởng Đoàn vừa đến tham quan Khu dân cư nông thôn mới (NTM) kiểu, vườn mẫu tại xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ; Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Cao Thanh, đại diện Lãnh đạo một số Sở, ngành cùng đi với đoàn.

Các đại biểu tham quan Khu dân cư NTM kiểu mẫu thôn Châu Nội

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn công tác tỉnh Long An đã đến tham quan Khu dân cư NTM kiểu mẫu các thôn: Thông Tự, Châu Nội, vườn mẫu các hộ: ông Trần Ngọc Liễn, ông Mai Đình Thao,... Tại những điểm tham quan, Đoàn đã nghe Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh Trần Huy Oánh, Bí thư - Chủ tịch UBND xã Tùng Ảnh Phan Tiến Dũng chia sẻ kinh nghiệm xây dựng NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, đặc biệt thực hiện tiêu chí số 20 - Khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu, sáng tạo của Hà Tĩnh, Đoàn cũng tìm hiểu thêm về chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, xây dựng NTM của địa phương, nhất là các chính sách hỗ trợ thực hiện tiêu chí 20....

Các đại biểu tham quan vườn mẫu hộ ông Trần Ngọc Liễn, thôn Thông Tự

thưởng thức các món ăn đặc sản tại thôn Thông Tự

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn công tác tỉnh Long An đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh Trần Huy Oánh chia sẻ kinh nghiệm
thực hiện tiêu chí 20 – Khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu

Việc thực hiện tiêu chí số 20 có nhiều ý nghĩa, thiết thực, tạo môi trường xanh sạch đẹp, gìn giữ, phát huy những nét đẹp văn hóa truyền thống, nâng cao hiệu quả cao kinh tế vườn hộ, từ đó góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người dân tại các địa phương.