SẢN XUẤT VÀ THỊ TRƯỜNG
Thực hiện Chương trình phối hợp số 11/CTPH/HND-SNN&PTNT, ngày 12/4/2024 giữa Hội Nông dân tỉnh và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn và xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2024-2025, Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản đã phối hợp với Ban Kinh tế - Xã hội - Hội nông dân tỉnh tổ chức 03 Hội nghị tập huấn tuyên truyền, phổ biến pháp luật về lĩnh vực chất lượng, an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản thực phẩm tại Cẩm Xuyên (từ ngày 20-21/6/2024), Thị xã Hồng Lĩnh (từ ngày 16-17/7/2024) và Hương Sơn (từ ngày 8-9/8/2024) cho các đối tượng là hội viên hội nông dân, nông dân tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thuỷ sản tại các địa phương trên toàn tỉnh.
Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Lê Tùng Dương - Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thuỷ sản nhấn mạnh tầm quan trọng của chất lượng, an toàn thực phẩm sản phẩm nông lâm thủy sản đối với sức khỏe người tiêu dùng trong tình hình thực tế có quá nhiều sự vụ, sự việc được phát hiện liên quan đến thực phẩm bẩn, thực phẩm kém chất lượng.
|
Hội nghị đã được nghe các chuyên đề: Kiến thức chung về an toàn thực phẩm cho người trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; Điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến nông lâm thuỷ sản; Giới thiệu các kiến thức cơ bản về Chương trình quản lý chất lượng trong sản xuất chế biến thực phẩm như GMP, SSOP, HACCP,…; Truy xuất nguồn gốc và triệu hồi sản phẩm; Phổ biến kiến thức pháp luật về chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thuỷ sản; Chuyên đề từ trang trại đến bàn ăn; Giới thiệu một số thông tin về công tác quản lý an toàn thực phẩm trong thời gian qua. Tại các hội nghị, các học viên đã được thảo luận, tích cực trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn cũng như những thắc mắc, các tình huống phát sinh trong thực tiễn sản xuất, kinh doanh để được giải đáp và hỗ trợ, từ đó áp dụng vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình để tạo ra sản phẩm đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, tạo nên uy tín thương hiệu đối với người tiêu dùng.
Qua hội nghị, đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của hội viên hội nông dân, nông dân tham gia sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn toàn tỉnh đồng thời các học viên được cấp Giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm.
NHƯ QUỲNH - CHI CỤC QLCL NÔNG LÂM SẢN VÀ THỦY SẢN